ไลน์แมน, ดราม่าไลน์แมน
ข่าว

“Line man” or “Lie man”

หลังจากที่เป็นกระแสโด่งดังในกรณีของไลน์แมน ที่มีการเก็บเงิน เขียนใบบรายการอาหารใหม่ ที่ราคาสูงกว่าราคาจริง ทางร้านนายราเมง ก็ออกมาโพสในกรณีเดียวกันนี้ว่า…

“Line man” or “Lie man”

ทำไมทำแบบนี้ ความซื่อสัตย์มันหายไปไหน??

วันนี้นายราเมงเจอเรื่องราวที่น่าตกใจ และอยากให้ทุกๆคนได้ระมัดระวังในการใช้งาน Application สั่งอาหาร หลายๆเจ้าที่มีในตอนนี้ คือมีลูกค้าโทรเข้ามาถามนายราเมง ว่าเค้าสั่งอาหารกับ Line man ทำไมคิดเงินเค้าเกิน เค้าสั่งราเมง2 ห่อจากราคา 160 คิดเค้า 340 บาท ซึ่งมันผิดราคา และมีหลักฐานด้วย นายราเมงเลยร้อนใจ ติดต่อไปที่ร้านสอบถามที่ร้าน แต่ที่ร้านยืนยัน ว่าคิด 160 บาทเท่านั้น และเขียนราคา 160 บาท นายราเมงจึงได้เอาภาพใบสั่งอาหารที่ลูกค้าได้รับที่เขียน 340 บาทให้ดู น้องที่ร้านยืนยันว่า นี่ไม่ใช่ลายมือเค้าแน่นอน และตอนที่รอราเมง น้องเค้าเห็นพนักงาน Line man หยิบใบสั่งอาหาร และปากกาไป ตอนแรกคิดว่าจะสั่งเพิ่มเลยไม่เอะใจ

สรุป สืบความกันไปมา พร้อมดูการทอนเงินจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่า Line man แอบเอาใบสั่งอาหารไปเขียนใหม่ ใส่ราคาใหม่ เพื่อเก็บเงินลูกค้าแพงๆ ดีที่ลูกค้าเป็นขาประจำ รู้ราคาราเมง และสอบถามมาที่ร้านก่อนจะปล่อยให้คนไม่ดีลอยนวล

ระมัดระวังกันด้วยนะครับ ตรวจสอบกันดีๆ เวลาใช้App ฝากซื้อของพวกนี้ มันสะดวกก็จริง แต่ ต้องตรวจสอบ เพราะมีช่องโหว่ ให้คนไม่ดีทุจริตได้ครับ

ฝากแชร์เรื่องนี้ให้เพื่อนๆคนอื่นๆ ระมัดระวังตัวกันด้วยนะครับ

ด้วยความเป็นห่วง
นายราเมง

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter