ข่าว ข่าวสนุก ข่าววันนี้

ข่าวจริง ข่าวดัง ข่าวหวย เล่าข่าวแบบสนุก

ข่าวมือถือ | มาแล้ว ! ‘Huawei Nova 5 Series’ มือถือระดับกลางที่สเปกไม่ธรรมดา

ลือกันมาตั้งนาน หลังจากที่มีการเปิดตัว ‘Huawei Nova 4’ ไปได้ไม่เท่าไหร่ว่ารุ่นต่อไปจะออกตามไล่หลังกันมาติดๆ ตอนนี้ข่าวนั้นก็เป็นความจริงแล้ว เมื่อ Huawei ได้ออกมาเปิดตัว Huawei Nova 5 Series ที่เรียกอย่างนี้เพราะไม่ได้มาแค่ 1 แต่มาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย Nova 5 Pro , Nova 5 และ Nova 5i ซึ่งแม้การออกแบบตัวเครื่องไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่สเปกภายในนั้นก็ต่างพอตัวอยู่เหมือนกัน ซึ่งทางหัวเว่ยก็เคลมเอาไว้ว่า นี่จะเป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลางที่ถูกยกระดับสเปกให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

Huawei Nova 5 Pro

Huawei Nova 5 Pro

มาเริ่มกันด้วยตัวท็อปของซีรีส์นี้กันก่อน Nova 5 Pro มาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบ Full HD+ ขนาด 6.39 นิ้ว มีกล้องหน้าที่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดที่ 48 ล้านพิกเซล, 16 ล้านพิกเซล, เลนส์มุมกว้าง 2 ล้านพิกเซล โดยฝัง Depth Sensor และเลนส์ Macro ขนาด 2 ล้านพิกเซลมาให้ด้วย

หน่วยประมวลผลภายในเป็น Kirin 980 มาพร้อมกับ RAM 8GB พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดตั้งแต่ 128 – 256GB รองรับการชาร์จที่กำลังไฟ 40W

Nova 5 Pro จะเริ่มวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ วันที่ 28 มิถุนายนนี้

Huawei Nova 5

Huawei Nova 5

นี่นับว่าเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้ขุมพลังการประมวลผล Kirin 810 หลังจากที่มีการเปิดตัวไปได้ไม่นาน โดยเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Octa Core แกน โดย 6 แกนแรกจะมีความเร็วอยู่ที่ 1.88 GHz และอีก 2 แกนความเร็วอยู่ที่ 2.27GHZ มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก Mali G52MP6

Huawei Nova 5i

Huawei Nova 5i

ปิดท้ายกันด้วยรุ่นเล็กในชื่อที่เราๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพียงแต่ตัวเลขของรุ่นจะแตกต่างกันไปบ้าง รุ่นนี้ยังคงเลือกใช้ CPU เป็น Kirin 710 เช่นเดิม เพียงแต่กล้องหลังนั้นถูกลดความละเอียดลง มาพร้อมกับ 3 เลนส์เหมือนเดิม เลนส์ตัวแรกความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล, เลนส์ Wide ความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล และความละเอียด 2 ล้านพิกเซลจะเป็นแบบ Depth Sensor ส่วนเลนส์ Macro จะอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซลเช่นกัน

ในรุ่นนี้ให้ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 4000 mAh รองรับระบบชาร์จไฟแค่เพียง 18W มีสเปกให้เลือกอยู่ 2 ตัว ได้แก่ RAM 6GB / พื้นที่ 128GB และ RAM 8GB / พื้นที่ 128GB

ทั้งสามรุ่นถูกอัปเกรดเป็น Android Pie ทั้งหมด ครอบด้วย EMUI 9.1 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ รวมถึงบ้านเราเมื่อไหร่ก็ต้องติดตามข่าวกันให้ดีๆ นะ ไม่อยากให้พลาด

ที่มา : Huawei Nova 5 Series