็Huawei Watch GT
ข่าวไอที

ข่าวไอที | ‘Huawei Watch GT’ สมาร์ตวอชที่ทั้งถูกและดี ขายได้กว่า 2 ล้านเรือนแล้ว

ถือได้ว่าช่วงนี้เป็นยุครุ่งเรื่องของยักษ์ใหญ่จากจีน อย่าง ‘Huawei’ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะผลิตสินค้าไอทีตัวไหนออกมาต่างก็ถูกอกถูกใช้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ ไปซะหมด โดยเมื่อไม่นานมานี้หัวเว่ยได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดขายของสมาร์ตวอชรุ่นล่าสุด อย่าง Huawei Watch GT ซึ่งนับว่าเป็นแพลตฟอร์มสมาร์ตวอชตัวแรกที่สร้างความสำเร็จให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก

ถึงแม้นี่ว่าเพิ่งจะเข้าสู่ไตรมาสแรกของปี 2019 เท่านั้น แต่ Huawei Watch GT ก็ได้เข้าไปครองใจ ครองส่วนแบ่งการตลาดของสมาร์ตวอชที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วโลกขึ้นมาเป็น 3% ซึ่งนับว่าเป็นก้าวที่ดีตั้งแต่เริ่มต้น โดย Huawei Watch GT มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นเองในชื่อ ‘Light OS’ ตัวหน้าปัดเป็นจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว รองรับ Touchscreen อีกทั้งยังมีปุ่มที่ด้านข้างของตัวเรือน 2 ปุ่ม ปุ่มแรกเป็นปุ่มเปิดปิด ส่วนอีกไว้ใช้สำหรับสั่งงานนาฬิกา

มาถึงการทำงานภายในกันบ้าง ตัวนาฬิกามาพร้อมกับ RAM 128MB มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อึดสุดถึงสองสัปดาห์และยังมีเซนเซอร์รองรับการทำงานที่หลากหลาย อาทิ Huawei Truseen 3.0 ที่คอยตรวจจับการออกกำลังกายหลายแบบ ไม่ว่าจะวิ่ง หรือปั่นจักรยาน เป็นต้น ใครที่สนใจก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

ที่มา : Huawei Watch GT

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter