โทรศัพท์มือถือ Huawei
ข่าวมือถือ ข่าวไอที

ข่าวมือถือ | Huawei ยืนยัน สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่แอฟริกาใต้ ยังรองรับบริการของ Google ในช่วงนี้

ถึงแม้ว่าทาง Google จะได้ออกมาอัปเดตเกี่ยวกับการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่จาก Huawei อย่าง Huawei Mate 30 Series ที่จะไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันและบริการต่างๆ จากกูเกิลได้ ล่าสุด เว็บไซต์ Android Authority ได้ออกมายืนยันว่าหัวเว่ยได้ส่งอีเมลแจ้งว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ภายในปี 2019 อย่างน้อยสองรุ่นที่จะยังรองรับแอปพลิเคชันและบริการต่างๆ ของกูเกิลอยู่ เพียงแต่รุ่นที่เปิดตัวใหม่นี้จะวางจำหน่ายที่แอฟริกาใต้เท่านั้น

รุ่นที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวใหม่นั้น อาจหมายถึง Huawei Nova 5T ซึ่งเป็นรุ่นที่อัปเกรดจาก Hawei Nova 5 และ Huawei Y9 S ที่เป็นรุ่นอัปเกรดของ Huawei Y9 Prime โดยหัวเว่ยยืนยันว่าทั้งสองรุ่นนี้จะยังรองรับ Google Services ที่ทำให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ของกูเกิลได้ตามปกติ

ที่ยังเป็นข้อสงสัยในตอนนี้ เพราะอะไรสมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่นถึงสามารถใช้งานแอปพลิเคชันของ Google ได้ เพราะตามหลักการแล้ว ผู้ผลิตจะไม่สามารถติดตั้งบริการต่างๆ ของกูเกิลหากยังไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐฯ หรือสมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่นนี้จะได้รับการตรวจสอบก่อนที่จะเกิดปัญหาระหว่างประเทศขึ้นรึเปล่า ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไป

ที่มา : Huawei

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter