Samsung Galaxy Z Flip
ข่าวมือถือ ข่าวไอที

ข่าวมือถือ | สื่อต่างประเทศทดสอบ Samsung Galaxy Z Flip พบว่าพังง่าย เป็นรอยง่าย

หลังจากที่ก่อนหน้านั้น Samsung ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้ อย่าง Samsung Galaxy Fold ไปแบบเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับที่ทั้งชมเชยและเสียงบ่นในเรื่องราคา ตลอดจนการใช้งานอยู่พอสมควร มาจนถึงปี 2020 ซัมซุงก็ขอแก้ตัวอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ตโฟนจอพับได้เอาใจคุณผู้หญิง ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูดี สีสันที่สวยงาม แต่ก็มีสีที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายด้วยเช่นกันกัน หากอยากเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือแบบฝากพับ

ทันที่เปิดตัว Galaxy Z Flip ไป ซัมซุงก็ค่อนข้างมั่นใจถึงความแข็งแรงทนทานกว่ารุ่นก่อนมาก ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตใหม่ๆ ล่าสุด YouTuber จากช่อง JerryRigEveryThing ก็เกิดข้อสงสัยว่าสมาร์ตโฟนเครื่องนี้จะแข็งแรงจริงรึเปล่า เลยตัดสินใจเอาตัวเครื่องมาทดสอบให้ได้ดูกัน

เริ่มต้นที่การทดสอบหน้าจอ โดยเอาไขขวงเบอร์ 2 ไปขูดก็สามารถทำให้เป็นรอยได้ ส่วนไขควงเบอร์ 5 นั้นทำให้หน้าจอเกิดความเสียหาย อีกทั้งเมื่อเอาไฟไปลนก็ยิ่งทำให้หน้าจอเกิดความเสียหายแบบถาวร แต่สำหรับเลนส์กล้องนั้นถือได้ว่าทนทานพอสมควร

Samsung Galaxy Z Flip

ถัดมาเป็นการทดสอบเรื่องของบานพับ ถึงแม้ว่า Samsung จะมีการออกแบบมาให้ทนทานต่อการเกิดความเสียหายใจ แต่ก็พังได้ง่ายเช่นเดียวกัน ฉะนั้น ความทนทานของ Galaxy Z Flip อาจไม่ได้มากไปกว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่นๆ ยิ่งเป็นสมาร์ตโฟนที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต ยิ่งต้องระมัดระวังในการใช้งานเป็นอย่างมาก

Samsung Galaxy Z Flip

ทันที่ที่คลิปทดสอบของ YouTuber รายนี้ได้เผยแพร่ออกไป Samsung ก็ได้ออกแถลงการณ์เพิ่งเติมออกมาภายหลังเกี่ยวกับความทนทานของโทรศัพท์มือถือจอพับได้รุ่นนี้ ดังนี้

  • หน้าจอแบบ Infinity Flex Display ของ Galaxy Z Flip มาพร้อมกับ Ultra Thin Glass (UTG) หรือเทคโนโลยีแผ่นกระจกที่สามารถโค้งงอได้ ช่วยให้จอภาพมีความเพรียวบาง มอบสัมผัสที่หรูหราและทันสมัย ซึ่งซัมซุงยังไม่เคยใช้นวัตกรรมนี้บนสมาร์ตโฟนร Galaxy รุ่นอื่นๆ และเนื่องด้วยความพิเศษนี้ ผู้ใช้งานจึงควรใช้งานอย่างระมัดระวัง
  • บนหน้าจอของ Galaxy Z Flip มีแผ่นฟิล์ม Protective Layer เป็นส่วนประกอบหลัก เช่นเดียวกันกับ Galaxy Fold ทั้งยังได้รับการทดสอบที่จำเป็นและมีกระบวนการทางการผลิตที่เป็นมาตรฐานตามแนวทางการควบคุมคุณภาพของพาร์ตเนอร์ผู้ผลิตของซัมซุง จึงมั่นใจได้ว่า ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด
Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter