โทรศัพท์มือถือ Xiaomi
ข่าวมือถือ ข่าวไอที

Xiaomi ทำรายได้นอกประเทศจีนได้สูงถึง 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ช่วง 3 ไตรมาสแรกปี 2019

Xiaomi เป็นอีกหนึ่งแบรนด์โทรศัพท์มือถือจากจีนที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศไม่แพ้ในประเทศบ้านเกิด โดยระยะเวลาเพียง 6 ปี ก็สามารถสร้างสถิติใหม่ เติบโตในตลาดสมาร์ตโฟนโลกกว่า 90 ประเทศได้อย่างรวดเร็ว ติดอันดับ 1 ใน 5 แบรนด์ผู้ผลิตมือถือที่มีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 45 ประเทศเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2019 ที่ผ่านมา เกือบครึ่งของรายได้ทั้งหมดนั้นมาจากตลาดสมาร์ตโฟนนอกจีน ส่งผลให้ผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 – 3 ประจำปีของ Xiaomi สูงถึง 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

โทรศัพท์มือถือ Xiaomi
โทรศัพท์มือถือ Xiaomi
โทรศัพท์มือถือ Xiaomi

ปี 2020 นับเป็นปีที่ทั่วโลกต่างก็ต้องประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 ซึ่ง Xiaomi เองก็เป็นอีกหนึ่งในบริษัทที่ได้รับผลกระทบนี้ ส่งผลให้ยอดขาดผลิตภัณฑ์ของตัวเองลดลง แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือถือร่วมใจต่อประเทศ เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกัน ด้วยการส่งมอบหน้ากากอนามัยไปยังประเทศต่างๆ ที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือ อย่าง อิตาลี , ฝรั่งเศส และสเปน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา Xiaomi ได้ทำการส่งมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้นไปยังยุโรป หวังว่าสถานการณ์อันเลวร้ายจะค่อยๆ เบาบางลงและกลับสู่สภาวะปกติในเร็ววัน

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter