ข่าว ข่าวสนุก ข่าววันนี้

ข่าวจริง ข่าวดัง ข่าวหวย เล่าข่าวแบบสนุก

เรือสำราญนอร์เวย์ ยอมรับรับผิด หลังพบผู้ติดโควิด-19 40ราย

วันนี้ขอนำเสนอข่าวโควิด-19 เมื่อทางเรือสำราญของนอร์เวย์ได้ทำการประกาศระงับการบริการเรือทุกลำและออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ จากความผิดพลาดในการดำเนินการหลังจากเกิดการระบาดของโคโรนาไวรัสในเรือสำราญลำหนึ่ง ทำให้มีผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 40 ราย

โดย ซีอีโอ Daniel Skjeldam ของบริษัทเรือสำราญ Hurtigruten ได้มีแถลงการณ์ว่า ผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีความผิดพลาดในระบบการทำงานภายในหลายอย่าง และขณะนี้ทางบริษัทได้สั่งระงับการบริการของเรือทุกลำเพื่อตรวจสอบระบบการดูแลจัดการทั้งหมด

นาย Skjeldam ยังได้ทำการกล่าวขอโทษในนามของบริษัท Hurtigruten และขอแสดงถึงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อเหตุการณ์นี้

ผู้โดยสาร 4 คน และรวมถึงพนักงาน 36 คนของเรือสำราญ MS Roald Amundsen ตรวจพบเชื้อโคโรนาไวรัส และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล University Hospital of North Norway ในเมืองทรอมโซ ทางเหนือของ Arctic Circle ซึ่งเป็นจุดที่เรือเทียบท่า

โดยเรือสำราญดังกล่าวเดินทางเลียบชายฝั่งนอร์เวย์ระหว่างเมือง Bergen กับเมือง Kirkenes เพื่อที่จะนำนักท่องเที่ยวชมภาพชายฝั่งที่สวยงามและชมหมีขาวที่เมือง Svalbard โดยรับผู้โดยสารสองชุดในวันที่ 17 และ 24 ก.ค. รวมผู้โดยสารเกือบ 400 คน และพนักงาน 158 คน

ทางบริษัทยังไม่สามารถระบุได้ว่าเชื้อไวรัสเริ่มระบาดจากที่ไหนเนื่องจากผู้โดยสารมาจากทั่วทุกมุมโลก ขณะที่สื่อ NTB ของนอร์เวย์ ระบุว่า พนักงาน 33 คนจาก 36 คนที่ตรวจพบเชื้อนั้นมาจากฟิลิปปินส์

ในขณะนี้ เมืองทรอมโซได้สั่งให้ประชาชนที่ได้เคยขึ้นไปยนเรือลำดังกล่าว หรือใกล้ชิดกับผู้โดยสารบนเรือ ให้ทำการติดต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อรับการตรวจหาเชื้อทันที